Giới đầu tư Trung Quốc ồ ạt sang Thái Lan mua nhà

Theo thống kê của chuyên trang địa ốc Juwai.com, người Trung Quốc ngày càng bị thu hút bởi BĐS Thái Lan. Quốc gia Đông Nam Á này đã vượt qua nhiều điểm đến nổi tiếng khác để lọt vào “tầm ngắm” của các nhà đầu tư Trung Quốc.

So với năm ngoái, chỉ số dự định đầu tư vào BĐS Thái Lan của người Trung Quốc do trang web Juwai.com công bố đã tăng vọt 180%. Đây là mức tăng trưởng khá ấn tượng so với mức trung bình 37% của nhóm 5 địa điểm đầu tư phổ biến nhất của giới đầu tư Trung Quốc, bao gồm Mỹ, Australia, Anh, Canada và New Zealand.

Tính theo quý, chỉ số dự định đầu tư vào BĐS Thái Lan trong quý II năm nay đã tăng 51% so với quý trước, tươi sáng hơn nhiều so với mức giảm trung bình 1% của nhóm 5 quốc gia kể trên.

BĐS Thái Lan
BĐS Thái Lan đang rất hấp dẫn các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Ảnh: worldpropertyjournal.com

Số tiền trung bình mà người Trung Quốc sẵn sàng chi trả cho BĐS tại Thái Lan là 611.062 USD, tăng 39% theo quý và 111% theo năm. Đây cũng là mức giá kỉ lục từ trước tới nay.

Ông Andrew Taylor – Giám đốc điều hành Juwai.com cho biết: “Giới đầu tư Trung Quốc đã tận dụng được lợi thế đồng tiền mạnh hơn và sự gần gũi về mặt địa lý để rót tiền vào các dự án đầu tư nhà nghỉ dưỡng tại Thái Lan. So với thời điểm cách đây 5 năm, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng 19% so với đồng bạt Thái.”

“Các thương nhân Trung Quốc hiện là những khách hàng đầu tiên tại các dự án BĐS thương mại tại Thái Lan. Những “điểm nóng” BĐS tại Thái Lan như Pattaya, Koh Samui, Phuket, Chiang Mai và Bangkok ngày càng hấp dẫn người mua nhà Trung Quốc.”

Ông Taylor cũng nhận định: “Thái Lan sẽ thu được nguồn lợi khổng lồ từ dòng vốn đầu tư vào thị trường BĐS từ Trung Quốc trong thập kỉ tới. Quốc gia Đông Nam Á này có khả năng sẽ thay thế vị trí của nhiều quốc gia khác trong bản đồ đầu tư của người Trung Quốc.”

Hiện tại, Thái Lan đang là lựa chọn phổ biến thứ 9 của giới đầu tư BĐS Trung Quốc.

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Nhà Đất News – Tin Tức Nhà Đất – Bất Động Sản – Địa Ốc – Nhà Đất